top of page

3 yếu tố giúp bạn chọn được bàn ăn đón nhà mới

Khi nhận nhà chung cư hay xây xong nhà phố, đây là thời điểm chúng ta cần quan tâm mua sắm nội thất gia đình, trong đó có bàn ăn. Hãy vào bếp xem nếu cần mua bàn ăn hoặc thay mới bàn ăn xem 3 yếu tố sau để chọn được bàn ăn đẹp đón nhà mới khang trang nhé!

Bàn ăn ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong phòng bếp. Đặc biệt trong bữa ăn hàng ngày, nơi mà các bữa ăn gia đình được chú trọng và gắn kết chính là bàn ăn gia đình của bạn.

Muốn chọn được một chiếc bàn ăn đẹp đáp ứng được đầy đủ các yếu tố công năng và đảm bảo độ bền theo thời gian không phải là điều dễ dàng và ai cũng làm được.

Tìm vị trí đặt bàn ăn hợp lý trong bếp Vị trí đặt bàn ăn là điều quan trọng đầu tiên và đặt hướng như thế nào là điều vô cùng quan trọng bởi nó còn gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy và cảm giác của người ngồi thưởng thức các món ăn. Do đó, khi đặt bàn ăn cần tránh kê sát góc nhà hay một xó nào đó vừa cản trở đi lại vừa không thuận tiện trong quá trình sử dụng. Không kê bàn ăn đối diện với cửa ra vào hay cần có bình phong hoặc rèm chắn để tránh khách vừa bước vào đã nhìn thấy bàn ăn, như vậy là thiếu lịch sự. Cũng không được kê bàn ăn ngay thẳng với cửa nhà vệ sinh để tránh khí ô uế ảnh hưởng đến hương vị và cảm giác của người ngồi ăn. Từ đây, chúng ta sẽ xem xét nên mua bàn ăn kích thước, màu sắc, kiểu loại như thế nào cho hợp lý nhất với không gian phòng bếp và sở thích của gia đình.

Cùng mua sắm bàn ăn cho ngôi nhà mới của bạn

Chọn thiết kế phù hợp sở thích và không gian phòng bếp Phong cách thiết kế bàn ăn đẹp đa dạng như bàn ăn vuông, chữ nhật, bàn tròn… Lựa chọn thiết kế bàn ăn như thế nào cũng phải có sự hòa hợp với thiết kế chung của căn phòng. Nếu không gian trong phòng bếp nhỏ hẹp thì nên chọn bàn hình chữ nhật, hình vuông có kích thước nhỏ gọn. Trường hợp, không gian phòng bếp có chiều dài và chiều rộng tương đồng thì nên chọn bàn ăn hình tròn là lý tưởng hơn cả.

Nếu bếp nhỏ hẹp thì nên chọn bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình vuông

Vật liệu và mùa sắc phải phù hợp với đồ dùng phòng bếp Trên thị trường hiện nay có hằng hà sa số các loại bàn ăn đẹp, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn như bàn ăn gỗ, đá cảm thạch, kim loại… Nhưng dù bạn chọn loại bàn ăn làm bằng chất liệu gì và màu sắc như thế nào nào cũng cần phải đáp ứng tiêu chí phù hợp với phong cách thiết kế chung của phòng ăn và đúng nguyên tắc phong thủy. Mong rằng với thông tin gợi ý ở trên, bạn sẽ mua được một chiếc bàn đẹp ưng ý nhất vừa giúp không gian phòng bếp thêm trang hoàng, thông thoáng vừa tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người khi quây quần ngồi ăn bên nhau.

Chúc bạn và gia đình có được một ngôi nhà khang trang với những nội thất sử dụng phù hợp.

Modern House - nơi mang đến không gian hạnh phúc cho gia đình bạn với các sản phẩm chất lượng có giá cạnh tranh từ ghế sofa, bàn ăn, kệ tivi hay tủ giày ...

Huyền Nguyễn - ONESE

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page