top of page

Chia sẻ kinh nghiệm chọn bàn ăn chung cư cho gia đình 6 người

Ở Việt Nam, mỗi gia đình hiện nay ở căn hộ chung cư thường có 6 người với 3 thế hệ gồm ông bà, cha mẹ và con cái. Vì vậy, họ cần tìm mua bàn ăn chung cư dành cho 6 người nhưng công việc đó không hề dễ dàng chút nào.

Hiểu được khó khăn đó, bài viết dưới đây có chia sẻ một số kinh nghiệm chọn bàn ăn dành cho gia đình 6 thành viên. Cùng tham khảo và áp dụng cho gia đình mình nhé!

Kinh nghiệm chọn bàn ăn chung cư cho gia đình có 6 thành viên, bạn đã biết chưa?

Kích thước tiêu chuẩn

Khi chọn bộ bàn ăn chung cư 6 người cần quan tâm tới yếu tố kích thước đầu tiên. Bạn phải xem xét, kiểm tra để thấy được sự tương đồng, nhất quán giữa kích thước ghế và bàn hay bàn với không gian phòng bếp.

Với số lượng 6 người ngồi ăn thì bộ bàn ghế ăn có kích thước không được quá nhỏ. Theo các kiến trúc sư thiết kế nội thất, bạn có thể chọn bàn ăn chung cư hình chữ nhật, hình tròn hay oval nhưng nhưng phải đảm bảo chiều cao bàn Việc chọn bộ bàn ghế ăn cho gia đình 6 người cần lưu ý đến kích thước bàn ăn và sự tương quan giữa bàn ăn với ghế ăn hay giữa bàn ăn với không gian nơi đặt bộ sản phẩm đó. Số lượng thành viên càng đông thì bàn từ 730 - 750 mm và ghế có chiều cao 450 mm tính từ mặt sàn lên mặt ngồi.

Về kích thước mặt bàn thì hình chữ nhật, oval từ 1600 - 1800 mm và bàn ăn gia đình hình tròn có đường kính từ 1000 - 1500 mm.

Chú ý, bàn vuông thường chỉ dành cho những gia đình ít người khoảng 2-4 người. Vì vậy, với những gia đình 6 người thường chỉ chọn 3 loại bàn hình tròn, oval, hình chữ nhật là phổ biến nhất hiện nay.

Lựa chọn kích thước tiêu chuẩn cho bộ bàn ghế ăn 6 người.

Chất liệu dành cho bàn ăn 6 người

Thị trường bàn ăn chung cư 6 người rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu. Nếu bạn muốn phòng bếp mang nét cổ điển, sang trọng thì mua bàn gỗ tự nhiên. Chất liệu vừa bền vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ nhưng giá hơi cao.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn bàn inox, kính, gỗ ép hay gỗ công nghiệp. Mỗi chất liệu đều có ưu nhược điểm riêng và đều góp phần tô điểm cho không gian phòng bếp ấm áp, cả gia đình vui vẻ bên nhau mỗi khi ngồi ăn.

Lưu ý, khi bạn chọn màu sắc cho bàn phải kết hợp với màu tổng thể nội thất phòng bếp và nhớ mua tại các địa điểm bán uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo độ chất lượng và giá cả phải chăng. Một trong những địa chỉ phân phối bàn ăn uy tín bạn có thể tham khảo là Modern House.

Với một số chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn sẽ tìm được bộ bàn ăn chung cư 6 người phù hợp nhất giúp cho cả gia đình có những bữa ăn hạnh phúc, quay quần bên nhau.

Hãy cùng Modern House tạo dựng không gian ngôi nhà hạnh phúc với những mẫu bàn ăn đẹp của bạn nhé!

Modern House - nơi mang đến không gian hạnh phúc cho gia đình bạn với các sản phẩm chất lượng có giá cạnh tranh từ ghế sofa, bàn ăn, kệ tivi hay tủ giày ...

Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa sofa hồ chí minh, bán bàn ăn ở sài gòn hay kệ tivi chung cư để đặt hàng.

Huyền Nguyễn - ONESE

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page